Nước cứng là gì? nước cứng có Tác động như thế nào đến máy rửa bát. – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Nước cứng là gì? nước cứng có Tác động như thế nào đến máy rửa bát.

Không chỉ máy rửa bát, tất cả các vật dụng trong căn nhà bạn khi tiếp xúc nhiều với nước cứng đều sẽ ít nhiều bị tác động xấu khiến tuổi thọ của các thiết bị suy giảm. Hãy cùng Wundertute tìm hiểu về nước cứng, và các biện pháp để hạn chế sự phá hủy của nước cứng với máy rửa bát nhé.

Nước cứng là gì? 

Nước cứng thường xuất hiện trong đời sống hàng ngày với các thành chứa phần hàm lượng chất khoáng cao. Các khoáng chất trong nước cứng chủ yếu gồm hai ion canxi và magie, được hình thành khi nước ngầm thẩm thấu qua những lớp đá vôi, đá phấn hoặc thạch cao.

Những trường hợp nước cứng hiếm gặp khác được hình thành từ ion kim loại như stronti, nhôm, bari, mangan, kẽm cũng có thể gây ra hiện tượng nước cứng.

Dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu rõ nét nhất của nước cứng là hiện tượng để lại cặn bám lại trong các vất dụng như bình nước, phích nước, ấm siêu tốc, bát, đĩa...

Ngoài ra các trường hợp khác có thể là biểu hiện của nước cứng khi xà phòng không thể tạo bọt khi được hòa với nước.

Tác động của nước cứng đến máy rửa bát

Nước cứng là một trong những tác nhân khiến chiếc máy rửa bát trong gia đình của bạn bị giảm đáng kể hiệu quả sử dụng sau thời gian dài sử dụng.

Các thành phần khoáng chất trong nước cứng sẽ tạo ra các mảng bám, cặn khó chịu trên bề mặt các thiết bị, làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của cac sản phẩm. 

Các mảng bám hạn chế công dụng của các loại nước tẩy rửa, gây rỉ séttiêu hao điện năng, gây lãng phí, thậm chí làm hỏng các bộ phận đắt tiền như máy bơm và bộ phận làm nóng, máy rửa bát.

Phương pháp hạn chế những tác hại của nước cứng với máy rửa bát

Sử dụng nước làm bóng và khô chén đĩa

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm nước làm bóng, khô chén đĩa. Các chất này có thể hạn chế các cặn bám và loại bỏ những mảng bám lại trên chén đĩa.

Muối rửa bát  

Muối rửa bát là một sản phẩm không thể thiếu khi sử dụng máy rửa báy. Muối rửa bát là một loại đặc biệt natri clorua có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, được dùng để làm mềm nước, loại bỏ các tạp chất trong các loại máy rửa bát gia dụng hay công nghiệp.

Muối rửa bát tỏ ra rất hiệu quả giúp duy trì hiệu năng của máy rửa bát. Bảo vệ máy rửa bát hiệu quả khỏi các mảng bám, cặn nước. Muối rửa bát cũng là sản phẩm thông dụng nhất hiện nay.

Sử dụng các dòng máy rửa bát chất lượng.

Bạn nên chọn cac sản phẩm máy rửa bát có tích hợp các công nghệ, thiết bị lọc đi kèm nhằm hạn chế sự tác động của nước cứng.

Facebook Zalo Youtube Cart