Nồi chiên không dầu là gì? Làm thế nào nồi chiên không dầu có thể chiê – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Nồi chiên không dầu là gì? Làm thế nào nồi chiên không dầu có thể chiên được thực phẩm?

Các món chiên, rán có hương vị thơm ngon, tạo cảm giác hứng khởi vui vẻ cho người thưởng thức, vì vậy phong cách nấu ăn này luôn được yêu thích và thường xuyên sử dụng trong các gia đình. Tuy nhiên dầu mỡ không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Dầu mỡ tiềm tàng các nguy cơ các bệnh béo phì, tim mạch. Đã có nhiều khuyến cáo về việc hạn chế sử dụng dầu mỡ khi nấu ăn.

Gần đây sự phát triển của công nghệ đã cho ra giải pháp mới nhằm hạn chế việc sử dụng dầu mỡ nhưng vẫn chế biến được những món chiên rán ngon đúng điệu. Công nghệ này vẫn thường gọi với cái tên nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn được biết đến với cái tên khác là nồi chiên chân không. Dòng sản phẩm này được sinh ra để giải bài toán về việc giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ trong nấu nướng. 

Tuy được đặt với cái tên nồi chiên không dầu nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy, trong quá trình nấu nướng chúng ta vẫn cần phải sử dụng một chút dầu ăn đủ để tạo hương vị cho món ăn tuy nhiên bạn vẫn có thể hạn chế tới 90-100% lượng dầu mỡ so với cách chiên rán thông thường.

Làm thế nào nồi chiên không dầu có thể hoạt động!

Nồi chiên không dầu thường được trang bị một thanh nhiệt hay còn gọi là dây mayso. Quá trình hoạt động sẽ chuyển điện năng thành nhiệt năng tạo sức nóng cần thiết làm chín thực phẩm.

Hệ thống quạt phân phối nhiệt sẽ giúp luân chuyển nhiệt năng tới khắp bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.

Rổ chiên có dạng lưới để giữ thức ăn và để mỡ thừa chảy xuống khay đựng bên dưới. Với cơ chế này giúp thức ăn chín đều, thơm ngon và không bị ngán khi thưởng thức. Rổ chiên này thường được phủ một lớp chống dính với công dụng tránh cho thức ăn bị dính, dễ dàng tháo và vệ sinh.

Những ưu điểm của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm khá an toàn đối với các nhà nội chợ. Khác biệt dễ nhận nhất nhất là khi chiên nồi chiên không dầu không gây ra hiện tượng bắn dầu như chiên với dầu ăn thông thường.

Qúa trình nâu ăn nhanh và an toàn hơn sau 15-20 phút cho mỗi món ăn. Thời gian chiên người dùng có thời gian làm một công việc khác. Ví dụ với dung tích lò khoảng 3 - 5 lít có thể chiên khối lượng 800g - 1kg thực phẩm.

Nồi giúp giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ lên tới 70 - 100% lượng dầu tùy thuộc vào đặc tính của từng thực phẩm.

Sử dụng được cho tất cả các loại thực phẩm. Đối với những món bản thân đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà, cá basa, món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu.

Những loại nồi chiên dầu nào tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nồi chiên không dầu tới từ các hãng khác nhau trên thế giới. Mỗi dòng sản phẩm đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên các sản phẩm hướng đến thị trường Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ không tránh khỏi những sai số nhất định.

Tại Wundertute hiện đang nhập khẩu các dòng nồi chiên không dầu đến từ thị trường Châu Âu có chất lượng rất tốt. Do những tiêu chuẩn hàng hóa của Châu Âu rất cao nên các sản phẩm tất nhiên cũng phải có sự hoàn thiện tốt nhất

Wundertute đang phân phối các sản phẩm nồi chiên không dầu của 3 thương hiệu hàng đầu châu âu Caso, Tefal, Philips.

Facebook Zalo Youtube Cart