Mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản với các nguyên liệu có trong gia đình – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Mẹo khử mùi tủ lạnh đơn giản với các nguyên liệu có trong gia đình

Quá trình sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ gây mùi khó chịu. Bạn thường dùng cách nào để khử mùi tủ lạnh? Để khử mùi tủ lạnh bạn có thể dùng các phương pháp vô cùng đơn giản sau.

Khử mùi tủ lạnh hiệu quả với vỏ cam, quýt 

Vỏ cam, quýt nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, vỏ cam, quýt có chứa rất nhiều tinh dầu tự nhiên. Bạn nên giữ lại một chút vỏ cam, quýt sau khi ăn rửa sạch và để khô ráo sau đó đặt vào các góc trong tủ lạnh chỉ sau 3 ngày vỏ cam sẽ khử hết mùi trong tủ lạnh. Do vỏ cam rất dễ kiếm nên bạn có thể sử dụng phương pháp này hàng ngày để khử mùi cho chiếc tủ lạnh nhà bạn.

Bột nở(Baking Soda)

Baking Soda được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm. Gần đây baking Soda còn được biết tới trong vai trò như một chất tẩy rửa hiệu quả. Đối với tủ lạnh Baking soda cũng giúp bạn khử được mùi của tủ lạnh rất công hiệu.

Bạn chỉ cần vài thìa baking vào một chiếc hộp và để chúng trong tủ lạnh sau vài ngày mùi tủ lạnh sẽ được baking soda sẽ làm giảm thiểu đáng kể.

Phương pháp lấn át mùi với bột cà phê.

Chúng ta vẫn hay khử mùi phòng hoặc quần áo bằng cách ám mùi với nước hoa hoặc dầu thơm. Với tủ lạnh cũng vậy nhưng bạn không nên dùng các sản phẩm kể trên để khử mùi. Cafe chính là phương pháp khử mùi hiệu quả. Hương thơm của cà phê sẽ lấn át hoàn toàn mùi khó chịu, tủ lạnh sẽ ám hương cà phê trong một thời gian nhưng bạn hoàn toàn đã loại bỏ được mùi của tủ lạnh.

Sử dụng chanh tươi.

Chanh tươi cũng là một biện pháp an toàn các tinh dầu tự nhiên trong chanh tươi sẽ hấp thụ hết các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Cách làm, bạn chỉ cần thái chanh thành những lát mỏng và để vào các ngăn trong tủ lạnh và để trong 3 ngày.

Chè móc, (trà)

Chè khô( Chè móc) là một loại đồ uống không thể thiếu trong các gia đình Việt do vậy việc khử mùi tủ lạnh trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần 50g trà ướp sen hoặc các loại hoa vào một chiếc túi vải nhỏ, tốt nhất là vải xô. 

Để túi trà trong tủ lạnh một tháng, trà sẽ hấp thụ hết các mùi khó chịu của tủ lạnh. Đặc biệt túi trà còn có thể tái sử dụng. Sau một tháng hãy bỏ trà và sấy khô để sử dụng lại.

Khăn bông sạch

Vải bông thường có khả năng hút mùi rất tốt, trong sinhh hoạt vải bông thường rất dễ bị ám mùi xung quanh. Đối với tủ lạnh nhà bạn hãy dùng khăn bông khô và đặt vào các ngăn của tủ lạnh khăn sẽ hút mùi trong tủ lạnh hiệu quả.

Sau khi bạn cảm nhận được mùi đã được khử trong tủ lạnh hãy lây khăn giặt khạch phơi khô để sử dụng lại. Bạn nên sử dụng 2 chiếc để có thể luân phiên sử dụng sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Phòng tránh tốt hơn giải pháp

Để tủ lạnh sạch và không gây mùi khó chịuphaire được bắt đầu từ cách bạn sử dụng, hãy sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn một cách ngăn nắp.

Các thực phẩm từ động vật là một tác nhân gây mùi mạnh mẽ, khi bảo quản trong tủ lạnh bạn nên bọc kín với nhiều lớp túi, thâm trí nếu không bọc kỹ hơi mặn bay hơi sẽ khiến tủ lạnh bị bào mòn nhanh chóng.

Các loại hoa quả có mùi hương mạnh mẽ như sầu riêng, mít, chuối xoài cũng cần phải sử dụng cá lớp túi bọc thực phẩm hoặc sử dụng các hộp để tránh bay mùi.

Facebook Zalo Youtube Cart