Mẹo đánh bay mọi vết bẩn nhà bếp với Baking soda chỉ trong 5 phút – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Mẹo đánh bay mọi vết bẩn nhà bếp với Baking soda chỉ trong 5 phút

Baking Soda được sử dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm đặc biệt với những ai thường xuyên làm bánh, bột baking soda tại Việt Nam được gọi với nhiều tên khác nhau như thuốc muối, thuốc nở, bột nở, bột nổi, thuốc sủi. 

Bột baking soda thực chất là một thành phần hóa học với tên gọ Natri Hidrocacbonat hay còn gọi với tên khác Natri Bicacbonat.

Bột baking soda rất hữu ích cho cuộc sống với ngành thực phẩm nhưng ít ai biết rằng bột baking soda lại là một chất tẩy rửa cực kì hiệu quả nếu dùng đúng cách. Dưới đây là những mẹo làm sạch các vết bẩn với baking soda.

Làm sạch vết bẩn với nồi chảo

Không ai chắc chắn rằng khi nấu nướng nồi chảo sẽ không có hiện tượng cháy và két, thậm trí việc này còn sảy ra thường xuyên với các món chiên rán. Bạn vẫn nhớ đến những lần cọ rửa những vết bẩn đó rất khó khăn và gây cho bạn sự khó chịu như thế nào chứ? Banking Soda lại hoàn toàn có thể tẩy sạch nồi chảo cháy dễ dàng.

Có hai phương pháp làm sạch đáy nồi với baking soda. Bạn có thể sử dụng 2 muỗm baking soda với nước ngâm chảo với dung dịch này từ 3 - 8 tiếng sau cùng rửa sạch nồi chảo với nước rửa bát đảm bảo đáy nồi sẽ được làm sạch.

Cách 2 nhanh hơn rất nhiều bạn cho một ít nước rửa chén vào đáy nồi rắc đều baking soda lên bề mặt lòng chảo, nồi, tiếp theo cho nước ngập lòng chảo đun để sôi trong khoảng 5-10 phút. Nhiệt độ nước và baking soda sẽ làm bong các mảng bám cứng đầu. Cuối cùng hãy đổ nước nóng ra và cọ lại nồi chảo với dầu rửa bát và nước lạnh.

Tẩy sạch bếp ga chỉ vài phút lau

Bếp ga là một dụng cụ nhà bếp thường xuyên được sử dụng cũng là một loại vật dụng dễ bị bám bẩn nhất. Các vết bẩn trên bếp ga thường là những vết bẩn khó tẩy rửa do dầu mỡ hoặc quá trình nấu nướng thức ăn bị bắn ra ngoài tích tụ gây bẩn bề mặt và hoen ố két dính trên vành bếp kim loai. Việc vệ sinh vành bếp ga là một công việc đôi khi còn đáng ngại hơn tất cả các vật dụng khác. Do vậy, hãy thử dùng baking soda nhé.

Bước đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu tẩy rửa gồm có hỗn hợp dung dịch baking soda và nước lạnh, chú ý tỉ lệ pha sao cho baking soda với nước nằm ở dạng nhão không quá lỏng cũng không quá đặc.

Dùng nước để làm ẩm vết bẩn hoặc tốt nhất làm hồn hợp dầu rửa bát và xịt lên bề mặt vết bẩn. Khi vết bẩn đã được làm ẩm, bạn chỉ cần quét baking soda lên bề mặt vết bẩn, với vành bếp bạn có thể tháo và ngâm trong dung dịch để chờ trong 30 phút. Cuối cùng hãy dùng khăn sạch và nước lau nếu cẩn thận hơn hãy lau sạch với nước rửa bát.

Làm sạch lò vi sóng với baking soda

Với lò vi sóng mọi chuyện thật dễ dàng để làm sạch, hãy xem baking soda làm sạch lò vi sóng bằng cách nào nhé.

Hãy chuẩn bị 2 thìa baking soda hòa vào một cốc nước, đặt cốc nước trong lò vi sóng bật và để trong 3 phút, tiếp tục để cốc nước trong lò vài phút hơi nước sẽ bao phủ hết bề mặt bên trong lò ngấm vào các vết bẩn, sau cùng dùng khăn ẩm đê lau sạch. Baking soda ngoài tẩy sạch vết bẩn nó còn giúp lò vi sóng khử mùi.

Đánh bay mọi vết bẩn lò nướng dễ dàng

Trong quá trình nướng thực phẩm lò nướng chính là vật dụng khó khăn để vệ sinh nhất. Qúa trình nướng mỡ thực phẩm sẽ bắn và két dính bề mặt lò khiến những chất tẩy rửa thông thường bó tay.

Để tẩy sạch bề mặt vết bẩn cứng đầu đó hay dùng baking soda rắc lên bề mặt các vết bẩn, hoặc hòa với nước quét lên vết bẩn để qua đêm chỉ cần khăn ẩm bạn có thể làm sạch vết bẩn bám trên lò nướng dễ dàng.

Ngoài các vật dụng trên các vật dụng nhà bếp khác như nồi chiên không dầu, bát đĩa, niêu đất...

Bạn thấy sao về công dụng mới mẻ của Baking Soda? Hãy thử dùng cách này và để lại comment về độ hiệu quả của nó nhé!

Facebook Zalo Youtube Cart