Đầu tuần tươi mát với xà lách trộn dầu giấm – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Đầu tuần tươi mát với xà lách trộn dầu giấm

Tuần mới làm món gì cho cả nhà vừa ngon, vừa dinh dưỡng lại nhanh gọn đây. Góc nấu ăn của Wundertute cho bạn một gợi ý nhé. 

Hôm nay Wundertute sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn tươi mát lại mang đến nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe, món salad xà lách trộn dầu dấm. Đã ai từng chế biến món này chưa, nếu chưa thì hãy cùng Wundertute chuẩn bị món này nhé

Nguyên liệu chế biến món xà lách trộn dầu dấm

Xà lách trộn dầu dấm là món ăn rất hấp dẫn nhưng có thời gian chế biến rất nhanh với nguyên liệu chế biến tự nhiên dễ kiếm bao gồm rau xà lách, giá đỗ sống, trứng gà, hành tây, dưa chuột và cà chua.

Hãy chuẩn bị theo công thức dưới đây.

Mọi nguyên liệu đã chuẩn bị xong xuôi rồi chứ đừng quên những gia vị quan trọng như giấm, tỏi, ớt, đường, muối, dầu ôliu nhé. Chúng ta bắt đầu thôi!

Cách chế biến món xà lách trộn dầu dấm

Bước đầu tiên khi chế biến tất cả các món ăn theo các bạn là gì? Tất nhiên rồi đó là làm sạch thực phẩm. Ngày nay rau củ quả đều có thể được trồng theo biện pháp công nghiệp sẽ có nhiều chất bảo vệ thực vật dù sinh học hay hóa học thì để an toàn cho sức khỏe gia đình chúng ta vẫn nên làm sạch kỹ lưỡng.

Hãy hòa nước với muối và thả nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị vào, muối sẽ làm trung hòa các chất bảo quản hoặc bảo vệ thực vật. Hãy ngâm chúng đủ 15 phút để muối có đủ thời gian làm sạch rau củ nhé!

Tiếp theo chúng ta sẽ thái các nguyên liệu như củ quả. Đối với cà chua hãy thái lát mỏng với độ mỏng vừa phải. Dưa chuột hãy bổ đôi lại bỏ phần ruột và thái theo từng lát vát, hành tây bạn cùng cần thái những lát mỏng.


Trứng gà lại là nguyên liệu khó chế biến nhất đôi với món ăn này. Bạn cần luộc chín vì lòng đỏ trứng dễ vụn vỡ nên cần một chút khéo léo để thái lát mỏng trứng đấy nhé.

Tỏi ớt là gia vị phụ nhưng nếu thiếu chúng món ăn sẽ không được trọn vẹn đâu nhé với tỏi ớt  hãy băm thật nhỏ. Hành tây và giá đỗ để chung vào một chiếc hộp xóc đều với muối, thêm giấm ngâm trong vòng 5 phút.

Cách pha chế nước dầu dấm thần thánh!

Linh hồn của món ăn này chính là gia vị để làm một combo nước dầu dấm hoàn chỉnh. Trong quá trình đợi rau được làm sạch, bạn hãy lấy 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu oliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát nhỏ.


Cuối cùng bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút. Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu.

Quá trình đợi gia vị ngấm vào rau củ mất khoảng 10 phút trong thời gian đó bạn hoàn toàn có thể rảnh tay để trang trí một địa salad thật đẹp mắt tùy theo sức sáng tạo của bạn.

Món ăn ngon dễ làm này phần quan trọng nhất vẫn nằm ở nước pha chế dầu giấm, hãy chắc chắn rằng mọi loại gia vị đều được nêm nếm chính xác tạo sự cân đối giữa tứ vị chua cay mặn ngọt món ăn sẽ rất hấp dẫn và ngon miệng

Chúc các bạn thành công!

Facebook Zalo Youtube Cart