Công thức làm món ba rọi kho tiêu ngon đúng điệu chuẩn Nam Bộ – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Công thức làm món ba rọi kho tiêu ngon đúng điệu chuẩn Nam Bộ

Hôm nay góc món ngon mỗi ngày của Wundertute sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn Nam Bộ thơm ngon dễ chế biến, có thể dùng hàng ngày rất đưa cơm.

Ba rọi kho tiêu Nam Bộ

Ba rọi kho tiêu là một món ăn dân tộc có xuất xứ từ Nam Bộ. Món ăn này rất được ưa chuộng tại khắp các vùng miền nước ta không chỉ vì hương thơm ngon mà món ăn này còn rât dễ làm. Ngày nay với các gia vị có sẵn món ăn này càng đơn giản hơn

Nguyên liệu Chế biến

Lựa chọn nguyên liệu

Mọi món ăn ngon đều không hoàn toàn là do người nấu ăn giỏi hay gia vị tốt mà nó còn nằm ở khâu chọn nguyên liệu món ăn có đạt được hương vị tốt nhất hay không phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn miếng thịt có đạt tiêu chuẩn hay không.

Việc lựa chọn miếng thịt tiêu chuẩn rất quan trọng, các bạn nên chọn miếng thịt có tỉ lệ cân bằng giữa nạc và mỡ. Tỉ lệ cân bằng giúp món ăn khi nấu có được sự hài hòa trong hương vị, không quá ngấy cũng không bị quá khô. Hãy chắc chắn rằng miếng thịt bạn chọn phải tươi có màu sắc đẹp không bị sậm màu.

Bắt đầu chế biến nhé!

Bước 1 sơ chế thịt: Rửa sạch thịt với nước muối đã pha loãng với nước, tiếp tục rửa với nước sạch. Thái thịt với kích thước vừa phải chừng ngón tay cái. Đun sôi nước và trần thịt qua nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ những chất bẩn còn lại. Thịt trần phải giữ được độ đẹp không bị khô do quá chín.

Bước 2 sơ chế nguyên liệu phụ: Lấy khoảng 3 tép tỏi( tùy khẩu vị) băm nhuyễn cùng lượng ớt sừng tươi vừa ăn. Với hành là dùng phần trắng băm nhuyễn. Mỗi nguyên liệu hãy để riêng để sử dụng trong từng công đoạn.

Bước 3 Uớp nguyên liệu: Hãy sử dụng một chiếc bát tô hoặc chiếc nồi nhỏ, cho thịt bạn vừa sơ chế vào cùng 1 muỗng canh tỏi băm, ớt, 1/4 thìa hạt tiêu xay, 1 muỗng canh bột gia vị Knorr thịt kho trộn đều nguyên liệu ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4 Tiến hành nấu: Dùng một chiếc chảo cho 1 ít dầu ăn cùng 1 thìa canh đường đun đến khi đường chảy ra có màu caramen thì cho thịt vào đảo vàng. Dùng một chiếc nồi cho một thìa đường đun riu riu lửa đến khi đường tan có màu caramen thì bỏ thịt vào cùng 2/3 bát nước dừa đun khoảng 10 phút thấy nước sệt lại rắc hành lá vào tắt bếp là bạn đã hoàn thành sản phẩm rồi.

Món thịt ba rọi kho tiêu Nam Bộ có màu sắc đẹp mắt dễ trang trí hi vọng sẽ là món ăn hấp dẫn cho gia đình bạn. Đặc bệt món ăn thích hợp với thời tiết mát mẻ của mùa thu miền Bắc với vị cay nhẹ của ớt, thơm nồng của tiêu sẽ 

  

Facebook Zalo Youtube Cart