Cách làm món canh gà nấu măng chua – WUNDERTUTE
Giỏ hàng

Cách làm món canh gà nấu măng chua

Gió lạnh đầu đông đã về, thật tuệt vời với bữa tối được quây quần cùng gia đình với nhưng món ngon ấm nóng. Hôm nay góc vào bếp của Wundertute sẽ mang đến một món ăn hấp dẫn ấm áp rất phù hợp với không khi se lạnh, món canh gà nấu măng chua.

Canh gà nấu măng chua là một món ăn quen thuộc với người dân bắc bộ. Thịt gà là một loại thực phẩm bổ dưỡng chứa hàm lượng protein khá cao và đa dạng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng rất phù hợp cho gia đình bạn. 

Món canh gà nấu măng có hương vị rất thơm ngon với vị ngọt từ gà và vị chua dịu từ măng bát canh nóng hổi sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn trọn vị.

Để chế biến món canh già nấu măng không khó, các nguyên liệu cũng rất sẵn có. Bạn đã sẵn sàng chưa hãy cũng Wundertute thực hiện món ăn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu.

- Gà ta: 500gr

- 1 bộ trứng gà non

- Măng chua: 300gr

- Hành, ngò gai

- Ớt trái

- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn cần rửa sạch hoặc nếu cẩn thận hơn hãy ngâm với nước muỗi loãng vài phút để loại bỏ tạp chất. Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt gà đã qua sơ chế hãy để thịt gà vào trong chiếc hộp, nồi nhỏ hoặc bát tô sao cho vừa đủ, nêm 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm trộn đều và ướp trong khoảng 20' để gia vị ngấm vào thịt.

Măng chua đem rửa sạch với nước cắt nhỏ vừa ăn, đun một nồi nước sôi thả măng vào trần trong khoảng 7-10 thì bỏ ra rửa sạch với nước, dùng rổ để đựng cho măng ráo nước.

Hanh và ngò rửa sạch với nước, hành cắt lấy phần đầu trắng để riêng, phần còn lại thái nhỏ, ngò gai cũng thái nhỏ.

Cách nấu món canh gà nấu măng chua chuẩn vị

1. Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo thêm một chút dầu ăn bật bếp, dầu nóng bạn cho phần đầu trắng hành lá vào phi đến khi dậy mùi thi bỏ thịt gà vừa ướp xong vào đảo đều đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

2. Đặt một nồi nước với lượng nước vừa ăn lên bếp bỏ thịt gà vừa xào vào và ninh.

3. Trong khi ninh gà bạn xào qua măng chua với nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh, ước lượng gia vị vừa đủ để món ăn thêm đậm đà không quá mặn cũng như quá nhạt. Đảo măng vài phút rồi tắt bếp.

4. Bỏ măng vừa xào vào nồi gà đang ninh, loại bỏ bọt canh với thìa. 

Với món canh gà nấu măng bạn cần nấu trong khoảng thời gian 20' là có thể thưởng thức. Thật đơn giản phải không? chúc các bạn có một bữa ăn ấm áp và ngon miệng bên gia đình!

Facebook Zalo Youtube Cart